test

Friday, January 24, 2014

Nổi đau ngày giáp Tết

Nhửng ngày giáp Tết có tin buồn làm chấn động người Việt khắp mọi nơi, cô Kim Phạm 23 tuổi bị 5 người gốc Latino đánh chết trước 1 night club mà không có 1 người nào đứng ra can thiệp và giúp đở ...Kể cả đám bạn đi cùng với cô Kim, họ chỉ đứng nhìn mà hông làm gì hết ....2 người bạn của cô Kim lại từ chối ra làm nhân chứng chỉ điểm cho cảnh sát bắt hung thủ giết hại bạn mình ....Hành động dã man của 5 người kia đúng là hông bằng súc vật, kể cả đám người đứng coi và quay phim cảnh hành hung ác độc này .

Điều tui đau buồn nhứt ở đây là thái độ của Cộng Đồng Việt Nam tại Little Saigon và Tổng Hội Sinh Viên, hoàn toàn im lặng và tỉnh bơ để lo đấu đá cái hội chợ Tết ....Ai cũng nghĩ làm sao để kiếm được nhiều lợi nhuận, còn đứa nào chết thì kệ tía mày ....Còn thêm mấy cái comments của mấy người đã có 2 màu tóc ở mấy tờ báo Việt càng thấy tức giận, họ cho là con gái đi tới night club là dân hông đàng hoàng, tới mấy chổ đó là looking for troubles, chết cũng đáng ....Lời lẽ cay nghiệt như vậy có thể thốt ra được sao Trời ? Nếu thảm kịch này xảy ra trên người con cháu họ thì sẽ ra sao ? ....Riết rồi tui cảm thấy người Việt từ trong nước cho tới hải ngoại mất đi cái tình tương thân tương ái, dù gì cũng là máu đỏ da vàng với nhau ....Tại sao không chịu cử vài người đại diện tới ra mặt gặp chính quyền và cảnh sát để đòi công đạo và lẽ phải cho cô Kim Phạm ? Năm ngoái, cảnh sát Anaheim bắn chết 1 tên tội phạm gốc Latino thì cả cộng đồng người ta biểu tình náo loạn um sùm ...Hôm nay tui hông phải đòi hỏi xách động biểu tình, chửi bới sắc dân khác mà để gióng lên tiếng nói cho cảnh sát và chính quyền địa phương thấy cái tình đồng hương VN thương yêu nhau và thể hiện sức mạnh cộng đồng

Bô lão cộng đồng có thể đổ thừa, già cả tiếng Mỹ không rành nên hông dám ra mặt  ....Dzị cái đám thanh niên trai tráng của THSV mù chử hết à ? ....Lúc tranh cãi vụ sổ sách lời lổ của Hội chợ Tết với hội đồng thành phố Garden Grove thì rầm rộ lắm mà ....Thiệt là tủi hổ cho thân phận làm người Việt xa xứ .

Tui cảm thấy xấu hổ và đau đớn khi đối diện với thế hệ con cháu sau này khi tụi nó biết được sự thật về cái tánh rụt rè hèn nhát, thiếu lòng nhân hậu, thiếu sự đoàn kết, chỉ biết mưu lợi cá nhân và lối sống ích kỷ của một số người Việt mình làm cộng đồng tan rả ....Nên từ nay gia đình tui và bà con bạn bè thân thuộc sẽ không bao giờ đi mấy cái hội chợ Tết nửa .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng