test

Thursday, July 19, 2012

Bánh khoai mì nướng

Thể theo lời yêu cầu, hôm nay Hai đem công thức ra nè :) .....Thấy bánh khoai mì nướng nhớ cái thưở bình yên, khai thiên lập địa của blog này hơn 4 năm trước .

2 bịch khoai mì bào sẳn  (trong freezer các chợ Việt nam có bán)
1 lon nước cốt dừa (coconut milk 13.05 oz)
1 lon sửa đặc hiệu nào cũng được (1 can of condensed milk)
1 gói vani ( 1 mini bag of vanilla)

Cách làm:

Cắt bao khoai mì bào sẳn bỏ vào cái rổ , chờ cho tan đá và để ráo nước .....Xong vắt khoai mì lại cho ráo nước, rồi bỏ vào cái thau . Khui lon nước cốt dừa và sửa đặc bỏ vào thau ...Xé bao vani vô trộn chung, và trộn khoai mì và tất cả hổn hợp lại . Vặn oven (lò nướng) 350 độ cho nóng trước 10 phút ...Bỏ khuôn trống vào lò, chờ 5 phút sau lấy ra trét bơ, dầu ăn hay chai Pam cooking spray vô khuôn . Sau khi xịt khuôn xong, bỏ lại vào lò 5 phút .

Lấy khuôn ra, đổ bột khoai mì hổn hợp vào khuôn để vô lò nướng . Vẩn để 350 độ cho lò nướng bánh ....Nướng khoảng 45 phút, mở lò ra lấy 1 cây tăm xôm vô bánh . Thấy bột bánh không dính tăm là bánh đã chín . Tắt lửa lò lấy bánh ra , còn nếu muốn ăn vỏ bánh dòn thì sau khi tắt lửa vẩn để khuôn bánh trong đó . Sau 15 phút lấy ra rồi để cho thật nguội . Lấy bánh ra nhẹ nhàng để bánh không bị bể ...Xong xuôi, bon appetite :D

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng