test

Monday, April 30, 2012

Ngày cuối tháng 4


Không có dân tộc nào trên thế giới lại có lịch sử đau thương như Việt Nam mình, hết bị Tàu xâm lấn tới Tây đô hộ và bây giờ 37 năm sau cái gọi là giải phóng cũng không mang lại tự do, hạnh phúc và độc lập cho người dân thực sự ....Tui đã từng viết nhiều bài về tháng 4 (click vô mấy chử màu light blue trong bài để đọc nghen bà con), hôm nay lấy ra đọc lại thấy thương Ba tui và các chiến hửu của ông đã cầm súng chiến đấu đến khi bị bắt mới hay miền Nam đã thất thủ ....Nhửng người đó mới thật sự là anh hùng, hy sinh tuổi trẻ và 1 phần thân thể của mình vì tự do dân chủ đáng được thế hệ sau vinh danh, ghi nhớ....Còn mấy người bỏ chạy trước 30-4 thì không đáng để ca tụng .

Thời nào cũng dzị, chỉ tội cho người dân nghèo thấp cổ bé họng ....Hết bị đàn áp, tới đánh đập vì quan quyền cướp đất và sợ không bao lâu VN mình bị Tàu chiếm đóng ....Thương thay số phận người Việt Nam .

Hôm nay một ngày cuối tháng 4, tui thuộc thế hệ sanh sau biến cố 30-4-1975 nhưng luôn nhớ tới ngày đó qua lời kể của Ba Mẹ và người thân của tui ....Nhắc tới  ngày lịch sử 30 tháng 4 để cho con cháu biết tại sao chúng tui hiện diện ở xứ Mỹ này chớ không phải gợi lại sự hận thù ....Vì hận thù, chửi bới rồi cũng đâu làm gì được, không thay đổi cuộc sống thiếu tự do, đói khát của người dân nghèo trong nước .
Thế hệ trước thường gọi ngày hôm nay là ngày Quốc Hận, nhưng theo tui thì nên bỏ đi ....Đừng kêu Quốc Hận nửa mà hãy đặt lại là ngày Quốc Vọng mới đúng .

Quốc Vọng nghĩa là hy vọng giới trẻ tại Việt Nam sớm đưa Việt Nam ra khỏi cảnh lầm than và hội nhập cùng với thế giới dân chủ hóa .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng