test

Thursday, December 16, 2010

Soup bắp thịt cua

Cua tươi còn bơi lội trong hồ mùa này mấy chợ VN bán rất rẻ, nhiều khi sale có $1.99/lb ....Bằng không giá bình thường chỉ có $2.50/lb mà thôi ....Mua về hấp bia, rang me ăn cho đã thấy ớn rồi luộc gở lấy thịt nấu bánh canh, làm chả cua ...Hoặc nấu soup cua nè :), nhà tui không thích măng tây nên tui nấu bắp đủ màu loại organic ....Nhờ chị Chôm chỉ cách xào thịt cua với hành tây làm tăng hương vị thịt cua thêm đậm đà, ai ai cũng khen hết ....Cám ơn chị thiệt nhiều .
Trở lại vụ soup, có thêm trứng gà đánh ra thành sợi và thêm vài trứng cút trong soup để hấp dẩn thực khách .....Ai đang diet như tui thì đây là một món rất thích hợp, ăn một chén soup lúc 4 giờ chiều là no luôn tới sáng hôm sau ...Nếu kiêng cử chất carb thì đừng quậy bột vô soup cũng ngon như thường .
Còn đây món thịt khìa nước dừa mà cha con ông Hai rất khoái ....Có thể kẹp bánh mì baguette cho con ăn, hoặc ăn với cơm nóng kèm dưa leo ... Còn tui cuốn bánh tráng với thật nhiều salad, rau thơm chấm nước mắm ớt pha nhiều chanh để hông bị mập :)

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng