test

Thursday, September 23, 2010

Tình người

Giờ trưa hôm nay đi ăn trưa cùng với Mrs. E,  xong rồi nhắc tới vợ chồng chú T. (tạm gọi như vậy, vì chú thím không thích phô trương) ....Chú thím là nhửng người đáng cho mọi người kính phục và ngưởng mộ vì họ có tấm lòng nhân từ cao cả  ....Đáng lý ở tuổi già chú thím nên hưởng thụ đời sống riêng mình, du lịch đây đó ....Nhưng họ đã không ích kỷ nghĩ cho bản thân mình và họ đã dành hết thời gian tiền bạc cống hiến để làm việc thiện, giúp đở cho nhửng gia đình có người thân đang bị ung thư hoặc bịnh nan y .... Chú thím hổ trợ bịnh nhân lẩn người nhà về mặt tinh thần, và nhửng ai đang gặp khó khăn về mặt tài chính mà đang mắc bịnh .

Nhớ mấy năm trước tui còn khỏe đã gặp được bà E, và tới khi tui bịnh tinh thần xuống dốc thì có nhóm của bà E. dìu dắt ....Họ giúp tui lấy lại lòng tin để trị bịnh, và cho tui biết thế gian này còn có tình người ...Nhờ họ mà gia đình tui tham gia làm việc thị nguyện nhiều hơn xưa....Với tui họ còn hơn nhửng người tối ngày ra vẻ tu hành, nhân nghĩa đạo đức mà toàn làm chiện bậy ...Tui ghét nhất mấy người mở miệng triết lý nhà Phật, dạy con bằng kinh Phật rồi khoe vợ con mình trần truồng thì được ....Còn vợ con người ta mặc váy ngắn là lẳng lơ không đúng chổ, và tự nhiên chửi người khác vô cớ một cách ngang ngược ...thiệt là quá đạo đức .
Có nhiều người đi làm thị nguyện mà cứ chụp hình để khoe công đức, hay quyên chút máu đã đi la làng la xóm như đã ban ân huệ lớn lao cho người khác không bằng ...Vật chất đâu có nghĩa gì đối với mấy người giàu như quý vị thích khoe, nhưng với nhửng người kém may mắn đó là điều quý giá ....Mình tặng 1 món quà cho người ta, lại kéo người ta vô chụp hình theo kiểu mình muốn ....Vậy khác nào là sĩ nhục người ta ....Đó là mấy lần chính mắt tui thấy mổi lần phát quà mùa Giáng Sinh ...Nên chổ nào có mấy quý vị ham làm nổi là tui rút lui, vì tánh tui hay nói thẳng lắm ...Sợ có ngày nhịn hông được nói ra thì mích lòng tùm lum ....Nay gần tới mùa đông có nhiều cơ quan từ thiện rất cần mọi người quyên góp giúp đở cho bà con kém may mắn nên tui nói ra nhửng điều này ....Mong tránh được những điều vô tình đầy ác ý đến nhửng người nhận quà từ chúng ta ....Mình tặng quà để người nhận được vui, chứ không phải làm tổn thương tinh thần tới người nhận ....Phải hiểu rỏ điều này mới làm được việc thị nguyện .
Trên đời này ai rồi cũng phải chết và mình sống làm sao cho có ý nghĩa ....Không thẹn với lương tâm và không thấy mắc cở khi đối diện với con cái .... Bây giờ có nhiều người nhất là các em bé bị mắc bịnh ung thư máu rất là nhiều, mong mọi người hiến tủy để cứu mạng nhửng sinh linh bé nhỏ này ....Phương pháp hiến tủy bây giờ nhanh gọn lẹ như mình đi dentist nhổ cây răng bị sâu mà thôi ....Nghĩ ngơi vài tiếng đồng hồ sẽ khỏe lại, còn hông thì 1-2 ngày ....Chứ không có gì ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của quý vị hết ...Cứu sống 1 mạng người còn hơn xây 7 tháp phù đồ, còn mang lại nhiều hy vọng cho cả một gia đình ....Xin quý vị khắp nơi nghĩ đến tình người mà mở rộng tấm lòng giúp đở cho nhửng người cần thiết .
Mọi chi tiết, xin liên lạc ông Thạch Nguyễn của Hội Hiến Tủy Á Châu tại điện thoại số (714) 797-0661, hoặc email: tnguyen@ltsc.org.
Người Việt mình hay mắc bịnh gan, bịnh thận hoặc bịnh tim và nhiều trường hợp phải cần thay tim, gan hoặc bộ phận trong cơ thể rất là nhiều .....Mổi lần gia hạn bằng lái xe DMV có một mẩu đơn organs donor kêu chúng ta điền,  để quyên tặng bộ phận cơ thể khi chúng ta qua đời ...Mong mọi người giúp đở quyên góp để cứu sống một mạng người, và chúng ta lại làm việc có ích và đầy ý nghĩa cho cuộc đời .
Chúc mọi người luôn an bình và hạnh phúc trong đời sống tươi đẹp và nhiều sức khỏe .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng