test

Friday, May 7, 2010

Mother's Day

Trước ngày lễ Hiền mẩu, chị em tui có hỏi Mẹ muốn được tặng quà gì thì Mẹ nói là không cần quà gì hết ....Miển sao chị em tui tụ lại ăn uống là Ba mẹ vui rồi, và nhớ gọi mời bà dì H. (tức bà Ngoại nuôi của tụi này) ...Xưa nay bà Dì với ông Dượng ở chung cư retirement homes của người già (không phải là nursing home, viện dưởng lão đâu à) nơi sinh sống của nhửng người từ 60 trở lên, khỏe mạnh và có đời sống tự túc ...Con cháu của họ đều ở tiểu bang khác, và chỉ về thăm họ khi có dịp mà thôi ....Từ lúc ông Dượng mất đi tới giờ, bà Dì xuống sắc dử lắm ....Ba Mẹ tui thương Bà như thương Má, và tụi tui cũng vậy ....Phải nói nhờ công bà Dì khuyên Mẹ cho tui lấy chồng sớm (tại bà dì kết tánh tình ông Hai) mà tui với ông Hai nên duyên vợ chồng .
Mẹ tui không thích nấu ăn, với lại Ba Mẹ hay đi chơi hoặc ăn uống bên ngoài cùng bạn bè nên việc bếp núc giao lại cho tui ....Khi tui nấu món gì ngon là lập tức gọi phone mời bà Dì tới cho bà thấy không khí gia đình để khỏi bị buồn và cô đơn ....Mổi năm Mother's Day cũng không ngoại lệ, vui chơi ăn uống quà cáp ở nhà tui đều không thiếu phần của bà Dì .

Năm nay gọi phone mời bà dì đi ăn với gia đình tui thì bà Dì hơi lưỡng lự vì có mấy người bạn hàng xóm cô quạnh như bà mà con cháu năm nay không thể về thăm họ được ....Nếu bà Dì đi ăn rồi họ thấy sẽ tủi thân, Mẹ nghe vậy mới nảy ra ý kiến là chị em tui với cô L. phải đảm trách phần ẩm thực cho buổi tiệc nhỏ mừng lễ Mother's Day ở nhà bà dì ....Bà Dì phụ trách mời hết các bác, ông cụ bà lão nào ở nhà một mình hôm Chủ Nhật tới chung vui, và Bà cho biết họ nghe được rất mừng và đang nôn nao chờ ăn đồ của cháu ngoại bà H. nấu đãi (làm hồi hộp quá :hihihi) ....Họ còn nói đãi món gì cũng được hết .

Menu sẽ có cơm tấm sườn nướng & chả cua ....Em gái tui sẽ ướp và nướng thịt sườn (sở trường của vợ chồng nó) và mì xào thập cẩm ....Còn tui làm món chả cua nướng với salad tôm, thêm vào bánh cupcakes cho phần tráng miệng ...Cô L. (cháu bà dì) sẽ lo phần nước uống và trái cây ....Sáng mai trước khi đưa 2 nàng đi học vẽ phải chuẩn bị các thứ để dì dượng Ba nó qua chở đi lại nhà bà dì , rồi chị em tui tới chào hỏi mọi người xong đi về chứ không tham dự vì muốn các ông cụ bà lão tự do trong thế giới riêng của họ ...Chỉ có Ba Mẹ tui tới tham gia với mọi người mà thôi, và sẽ về cho biết feedback là được khen hay chê :) .

Mẹ tui nói các ông cụ bà lão ở nơi retirement homes, tuy họ khỏe mạnh không thiếu vật chất nhưng thiếu thốn tình cảm và cần sự quan tâm ....Mấy viện dưởng lão đã có các hội đoàn từ thiện tới chung vui vào nhửng ngày lễ này, còn các bậc trưởng thượng ở đây không ai ngó tới ....Con cái ở xa bận đi làm, họ có gửi tiền & quà để mừng nhưng mấy ông cụ bà lão không được vui ....Người lớn tuổi chỉ vui khi có người bận tâm tới mình như tụi tui đang làm cho họ ...Họ được vui, bà dì vui và cả gia đình tui đều vui sướng , hy vọng ngày mai mấy ông cụ bà lão thưởng thức ngon miệng....Mấy món ăn tầm thường này không đáng là bao nhưng tui thấy mình làm việc có ý nghĩa ....Đây là quà tặng mà Mẹ tui muốn có trong ngày lễ Hiền mẩu năm nay .

Chúc các bà Mẹ già luôn khỏe mạnh, vui tươi ....Các bà Mẹ trẻ thì nhớ tận hưởng thời gian quý báu bên con nhỏ ....Happy Mother's Day tới tất cả các bà Mẹ trên khắp mọi nơi .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng