test

Tuesday, May 25, 2010

Chè bắp hột sen

Lâu rồi không có nấu chè cho ông Hai ăn, hôm nay nấu món chè bắp bỏ thêm hột sen vô nấu cho thêm phần thơm ngon ....Chỉ có chén chè bắp hột sen thôi mà ông Hai khen ngon và vui mừng hết cở .
Cách làm:


1 lon hột sen (có bán trong chợ á châu) đem đổ ra rổ rồi rửa sơ cho ráo nước
2 trái bắp lột vỏ, đem rửa sạch và bào ra từng miếng mỏng (tùy thích)
1 lon nước cốt dừa 14 oz. hoặc 1 cup sửa half & half/heavy whipping cream
8 muỗng canh bột sắn dây (chia làm 2 lần)
7 cups nước lọc
2 teaspoons vanilla extract
2 teaspoons muối (xử dụng cho 2 lần)
6 viên đường phèn lớn (rock sugar)

a) Bắc một nồi nhỏ lên bếp, đổ 2 cups nước lọc và cho 1 tsp muối vô nấu sôi rồi đổ hột sen đã rửa vô luộc trong 10 phút rồi đổ ra rổ cho thật ráo nước .
b) Lấy một cái nồi khác bắc lên bếp, đổ 3 cups rưởi nước với 1 tsp muối còn lại nấu sôi mới cho hột sen và hột bắp vô ....Vặn lửa medium và để vậy khoảng 10 phút thì cho 4 viên đường phèn vô ....Trong khi đó, lấy một cái chén bỏ 1/2 cup  nước với 5 muỗng canh bột sắn dây vô quậy tay ....Kế tiếp vặn lửa low, đổ chén bột sắn dây vô nồi bắp hột sen quậy cho đều tay thôi sẽ bị đóng hột châu ....Sau khi bột đã hòa tan với nước chè rồi cho 1 tsp vanilla extract vô, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị thì tắt lửa bếp .
Cách làm nước cốt dừa cho các loại chè hoặc bánh tầm kiểu miền Tây :

Lấy cái nồi nhỏ đổ 1 cup nước cuối cùng với 1 tsp muối và 2 viên đường phèn nấu cho tan và sôi lên, bớt lửa lại low ....Đổ lon nước cốt dừa và 3 muỗng canh bột sắn dây quậy đều tay để tan ra rồi thấy nước dừa đã đặc thì tắt lửa bếp .....Đợi nguội múc chan vô chè .

Món chè bắp hột sen này nhờ nấu với hột sen, bột sắn dây ăn rất mát trong người ....Có thể ăn nóng hoặc bỏ tủ lạnh trong mùa hè lấy ra vẩn ăn ngon như thường .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng