test

Saturday, March 27, 2010

Cái tật lo âu, hốt hoảng

Tui là người có nhiều thói hư tật xấu ....Nào là đa nghi, nóng tính, thù dai, ích kỷ & nhỏ mọn ...Gần đây lại thường lo âu, hoảng hốt vì nhửng chuyện tào lao ....Nghĩ lại mình thiệt điên, ông Hai cũng nói dzị .
Mấy ngày trước khi con gái Út phải đi khám ở trung tâm chuyên khoa mắt khiến tui lo lắng, có nhiều người cho là chiện nhỏ dzị mà con mẹ này cũng bày đặt lo ....Ai mà không biết bị loạn thị đâu bị chết người, chỉ vì bản năng của một người Má hay bị ốm đau mới vậy thôi .

Tuần trước gặp bác Bảy (má chị M.) và bé C. lúc đưa con đi học ...Bé C. là con của chị M. bạn tui, chị ấy chết cách đây 5 năm vì đau thận nặng ....Gọi là chị nhưng bả lớn hơn tui có 4 tuổi thôi à, và chỉ có một người chồng rất thương yêu vợ con hết mực ...Anh chị đó là cặp vợ chồng mô phạm của đám bạn tụi tui mà ai cũng mong ước có một gia đình hạnh phúc như họ hết ....Đùng một cái chị M. bị đau thận, phải đi rửa thận mổi tuần rồi đến lúc cần phải thay thận lại bị nhiễm trùng nặng mà bị chết ....Ngày chị chết, anh S. xĩu lên xĩu xuống ....Một tuần sau đám ma, tóc anh S. bạc hết và con người xuống sắc thấy sợ luôn ....Nhưng anh luôn bình tĩnh để chăm lo cho 3 đứa con và trấn an Ba Má vợ ....Ai cũng nói là anh S. thiệt có tình có nghĩa với người vợ quá cố, vậy thì chị M. an lòng ra đi về thế giới bên kia .
Bây giờ 5 năm sau, anh S. đã có vợ mới và chuẩn bị đón đứa con lọt lòng ...Mấy đứa nhỏ anh ấy giao lại cho vợ chồng bác Bảy nuôi, và đưa tiền cấp dưỡng tụi nhỏ hàng tháng cho 2 bác ....Cuối tuần anh mới tới dắt tụi nhỏ đi chơi hay mua sắm ....Nhìn thấy bác Bảy đã già phải nuôi nấng 3 đứa nhỏ, tui vừa thương vừa lo cho tương lai tụi nhỏ ....Nếu một mai 2 ông bà già nhắm mắt, ai sẽ quan tâm chăm sóc 3 đứa con chị M. đây ?

Trở lại chuyện của tui, dạo này có triệu chứng bịnh cũ tái phát nên tui bắt đầu rầu rỉ vì sực nhớ tới lời ông doctor trẻ của tui nói "nếu thuốc men không còn hửu hiệu, khiến mày bị đau hơn trước là tới lúc mày phải đi rửa thận hàng tuần" ...Thứ Năm của 2 tuần trước, tui gọi phone vô văn phòng bác sĩ chuyên về thận lúc 9 giờ sáng để cho biết tình hình của mình, mong được lấy cái hẹn gần nhất ...4 tiếng đồng hồ sau, cô y tá gọi lại kêu tui chạy vô Kaiser's lab để lấy nước tiểu & mẩu máu và rọi ultrasound ....Tui lật đật chạy tới đó, trong lúc ngồi chờ lấy tests lại suy nghĩ lung tung ...Nhớ lúc mới phát hiện bị suy thận, và nhửng ngày điều trị ở khoa thận thiệt khó chống ...Rồi chợt nghĩ tới 3 đứa con của chị M. cái tự nhiên nghĩ sang 2 đứa con gái của mình, trong lòng cảm thấy bồn chồn không yên .

Biết là con người trước sau gì cũng phải chết, nhưng rủi mình chết trong lúc con còn quá nhỏ thì tội nghiệp cho tụi nó quá ....Dĩ nhiên ông bà Ngoại sẽ chăm nuôi tụi nó hết mình nhưng họ càng ngày càng già, làm sao họ bận tâm được hết mọi chuyện ....Còn ông Hai thì khỏi phải nói, ổng sẽ nuôi nấng 2 nàng đàng hoàng kỷ lưởng ....Nhưng cũng được một khoảng thời gian thôi rồi sẽ lập gia đình mới ....Chẳng lẽ ổng sẽ thủ tiết nuôi con đơn độc tới già sao ....Nếu ổng có vợ khác, hông biết con có bị mẹ ghẻ hành hạ đánh đập hông nửa....Đang nghĩ quẩn thì nghe người ta gọi tên vô lấy tests và ultrasound ....Về nhà lại lo âu tiếp vì hồi hộp chờ đợi kết quả ....
Đang hồi hộp bịnh tình của mình thì bác sĩ mắt gọi phone kêu mình dắt nàng Út tới trung tâm chuyên khoa để khám, chứ phòng mạch thường không khám kỹ được ....Lại nổi lên cơn panic, lấy phone gọi ông Hai nói với ổng là tui đang lo sợ đủ thứ ...Rồi tự nhiên nói với ổng "nếu tui chết, đợi Út tốt nghiệp high school rồi anh mới được có vợ khác đó nghe chưa" ...Ổng nghe xong nói "hông ngờ vợ tui điên quá xá, điên quá chời điên", sau đó cúp phone cái cụp ...Khi về tới nhà thấy tui cái mặt ổng xù xụ một đống, suốt buổi không nói tiếng nào với tui hết ...Tới lúc tụi nhỏ vô phòng ngủ hết rồi, ổng mới rầy tui một trận vì cái tội ăn nói hồ đồ trên trời dưới đất.

Tuần rồi là tuần lễ họp phụ huynh, tui với ông hiệu trưởng gây gổ vụ không đóng cửa cổng trường thiệt sôi nổi ác liệt ...Sẳn đang bực bội trong mình không sợ gì hết, liền đưa tối hậu thư cho ông hiệu trưởng (cũng là boss của tui) "mày nên nhớ tao cũng là phụ huynh của trường học này, nếu mày không chịu đóng cửa cổng thì tao sẽ đi khiếu nại với cấp trên của mày ...Còn nửa, mai mốt có chuyện gì xảy ra cho đứa học sinh nào là do lỗi của mày ...Mày phải chịu trách nhiệm" ....Ổng nghe vậy xuống giọng nói là "mày cũng biết phụ huynh họ cứ phàn nàn nên bắt buộc tao phải làm theo thôi ....Nếu mày không an tâm thì tao cùng với mày và ông B. sẽ đi tuần thị lúc tan học" ...Đúng là phụ huynh VN mình chỉ biết chạy xe thẳng vô bên trong để đón con cho tiện, lợi trước mắt chứ không chịu nghĩ chuyện an toàn cho con mình gì hết ....Cửa trường luôn luôn đóng để ngăn ngừa kẻ lạ mặt xông vô trường làm điều bất lợi tới học sinh, thì tại sao nhất định phải mở để mạnh ai nấy vô mà không xuất trình giấy tờ gì hết ...Coi nguy hiểm tới cở nào đây, tại vậy mà giờ tan học cái mặt tui hung dử như là đi đánh giặc dzị á ...Hôm nay trời xui đất khiến có một chuyện nhỏ xảy ra làm ông hiệu trưởng và staff members sợ quá chạy ra đóng cổng lại ....Tui đi BS cho nàng Út xong quay lại trường mới nghe bà thư ký kể lại,  ông hiệu trưởng chạy ra nói với tui "kỳ này mày nói đúng đó Hai, cái cổng phải luôn đóng kín" ...Tui mĩm cười vì đã thấy nhẹ 1 phần nào .

Nàng Út hôm nay thử mắt kiếng rất vừa ý, và cứ mổi 3 tháng sẽ quay lại tái khám ....Tui thấy yên tâm rồi gọi cho dì Ba nó hay ...Xong dì Ba nó nói "bà thấy chưa, có gì phải lo ...như tui nè đeo contact lenses đủ thứ màu
coi đẹp biết bao nhiêu " ....Tao biết rồi mày ơi, lại cái câu người đẹp nhờ lụa :)
Lúc 6 giờ tối nay, ông BS đích thân gọi phone cho tui biết kết quả thử nghiệm nước tiểu & máu với ultrasound   ...Ổng nói không có gì đáng lo, đã gọi pharmacy lo cấp thuốc cho tui rồi ....Mai rảnh chạy đi lấy về uống đúng liều lượng theo lời chỉ dẩn ...Nghe bác sĩ nói xong, mừng quá xá như trút được gánh nặng ngàn cân ....Nghĩ lại ông Hai rầy mình quá đúng, tự nhiên nổi cơn khùng lo lắng vô cớ ....Từ nay xin chừa cái tật hay hốt hoảng .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng