test

Friday, March 12, 2010

Cá đút lò hiệu Cô Ba

Lâu lắm rồi mới được tới nhà em gái tui ăn ké, từ lúc Noel tới giờ mới tụ lại nhà nó ....Hôm nay đúng nghĩa làm khách, ngồi đó chỉ tay 5 ngón cho vợ chồng nó chạy có cờ :) ....Cở một tiếng rưỡi đồng hồ là có cá nướng thơm , dòn ngon ....Bí quyết cá dòn ngon không cần ướp gia vị, quét nước màu & mật ong hay nghệ như người ta ...Dọn cá ra cuốn bánh tráng, rau sống chấm nước mắm me ăn thiệt là ngon ...Ăn xong no cứng bụng, tiếp vợ chồng nó dọn dẹp rồi vợ chồng chở con về nhà .
Về tới lo tắm con, rồi tắm mình xong giờ ngồi viết blog thấy đời tươi đẹp làm sao ....Sáng mai ông Hai đi làm, 2 nàng đi học vẽ ....Mình có một buổi sáng riêng tư, tha hồ hưởng thụ làm đẹp và shopping ...Thiệt nôn nao mong được tới sáng mai cho mau . 

DO NOT COPY ...Bếp Cô Hai is licensed under a Creative Commons Attribution-Noncommercial-No Derivative Works 3.0 United States License.


Cách Làm:
1 con live catfish khoảng 3 lbs (làm sạch giử đầu, rọc 1 đường chính giửa từ mang bụng tới đuôi cá) ....Lấy cái thau đựng cá rồi đổ 2 cups sửa tươi (whole milk) với một chút xíu muối vô ngâm trong 10 phút ...Sau đó rửa sạch lại, để riêng qua 1 bên cho ráo nước .
Lấy cái chén đổ 1 tsp dầu olive và 1 thỏi bơ loại unsalted vô, rồi đem bỏ vô microwave nhấn 1 phút cho bơ chảy ra ....Lấy ra trộn đều bơ với dầu lại, cho 1 tsp bột nêm rau cải (loại nào cũng được) ....Sau đó dùng cây cọ phết lớn (loại dùng phết dầu cho BBQ, trong các chợ Mỹ đều có bán) phết bơ dầu lên con cá ...Phết từ trong ra ngoài, và bơ dầu còn dư để dành phết khi nướng cá .
Trong khi đó preheat oven 350 độ F, để một cái khay phía dưới hứng mở chảy ra từ con cá ....Mười phút sau, đặt cá lên vĩ sắt ngăn giửa của oven rồi đậy nắp lại nướng ....20 phút sau, kéo vĩ cá ra phết dầu bơ lên khắp con cá đến khi hết chén dầu bơ (nhớ đừng có tắt hay giảm lửa lò oven) ...35 phút sau, mở oven ra check coi cá đã chín chưa ....Nếu chưa chín thì để thêm 10 phút, hoặc đã chín rồi thì tắt lửa lò nhưng vẩn để cá trong đó ....Khoảng 10 phút sau mang bao tay lấy 2 cây sạn lớn từ từ xúc nguyên con cá ra dĩa khoặc cái khay lớn ....Rồi trang trí sao cho đẹp mắt thì tùy ý .
Dọn ra ăn với rau thơm, salad, dưa leo, chuối chát & khế chua (nếu có) cuốn bánh tráng ...Chấm với nước mắm nêm hay nước mắm me đều ngon hết ...Chúc mọi người ngon miệng .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng