test

Friday, February 12, 2010

Vịt quay hiệu Cô Hai

Hôm nay đi tiệm vịt gà sống, mua con vịt về quay để cúng xả xui cuối năm ...Vịt mua về rửa với nước muối, sau đó giã gừng cho thiệt nát trộn chung với 1 cup rượu rồi chà xát hết nguyên con vịt ....Ngâm vịt với nước rượu gừng trong 20 phút mới rửa lại cho sạch sẽ ráo nước ...Làm như vậy mới khử được mùi, và tăng thêm hương vị của thịt vịt ....PLEASE DO NOT COPY ....Bếp Cô Hai is licensed under a Creative Commons Attribution-Noncommercial-No Derivative Works 3.0 United States License.
Lần này ướp vịt một cách đơn giản theo kiểu Tây, không cầu kỳ như lần trước ....Ướp trong vòng 30 phút rồi preheat oven 350 độ .
Preheat oven xong, lót cái khay phía dưới để hứng lấy mở thừa đem bỏ ....Nướng trong vòng 1 tiếng nhưng phải trở bề con vịt ....Trở bề như vậy thì da vịt mới được giòn đều, thơm ngon y như tiệm .
Một tiếng đồng hồ sau,, con vịt vàng óng ả thiệt đẹp mắt ....2 nàng của tui khen ngon quá chừng, nói là Má làm nó giòn ngon hơn con vịt bắc kinh trong nhà hàng ....Nghe mát bụng gì đâu ...Lần sau phải làm 2 con mới đủ .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng