test

Tuesday, February 2, 2010

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Món cánh gà chiên nước mắm này rất được ưa thích trong cái buổi party và dể làm ...Dịp cuối tuần chiên ăn chơi nhấm nháp với vài chai bia hay vài ly rượu vang thì quả là tuyệt ....Cánh gà không cần phải tẩm hay lăn bột mà chiên vẩn dòn rụm như thường .  
PLEASE DO NOT COPY 
Nguyên Liệu:
10 lbs cánh gà cắt sẳn từng phần
1 tablespoon bột nêm gà
2 cups rượu vang trắng chardonnay
2 teaspoons muối
12 tablespoons nước mắm loại ngon
2 cups dầu canola oil
1 tép tỏi
Cách Làm:
1) Bỏ cánh gà vô một cái thau rồi đổ hết 2 cups rượu vang và 1 teaspoon muối vô ngâm 15 phút ....Sau đó đem ra rửa sạch lại với 1 teaspoon muối còn lại ...Xong bỏ cánh gà ra rổ cho ráo nước .
2) Lấy 1 cái thau sạch khác bỏ hết cánh gà và 12 muổng canh nước mắm với 1 muổng bột nêm gà vô đó ....Mang bao tay vào rồi trộn chung tất cả lại với nhau ...Ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ trở lên thì thịt gà mới thấm .
3) Bắc cái chảo lên bếp, vặn lửa medium để đó khoảng 10 phút thì đổ hết 2 cups dầu canola vô ....Sau đó rải nhẹ một chút xíu muối vòng quanh chảo để chiên cho khỏi bị văng dầu ....Rồi tiếp theo, đập dập tép tỏi bỏ vô chảo đầu phi lên cho vàng ....Xong bỏ cánh gà vô chiên ....Nhớ đừng gấp mà vội trở bề cánh gà vì sẽ làm rách da cánh gà ...Làm mất đẹp ....Đợi khi cánh gà vàng đều một mặt thì mới trở bề kế tiếp . Sau khi 2 bề đều vàng thì lót paper towel vô 1 cái tray rồi vớt cánh gà ra .
Lấy một cái dĩa lót salad hay các loại rau cải để trang trí (tùy thích) rồi để cánh gà lên cho đẹp ....Xong dọn lên bàn tiệc ....Chúc mọi người ngon miệng .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng