test

Wednesday, January 20, 2010

Crepe de la Cô Hai


Trời mưa bão và lạnh nên trong người hay đói bụng, vừa ăn cơm xong là cha con ông Hai lại nói thèm ăn cái đó ....Xong 2 nàng chợt nghĩ ra là muốn ăn bánh crepes ....Được thôi, 20 phút là có bánh nóng hổi để serve cho mọi người trong nhà ....Bánh crepe nhân chocolate là favorite của chị Hai tui .
Cách làm:
1/2 cup bột all purpose flour (bột mì)
2 cái trứng
1 lon nước cốt dừa/ sửa tươi
1 teaspoon vanilla flavor
1 teaspoon baking powder (bột nổi)
2 muỗng canh sửa đặc ông Thọ (condense milk)
1/2 cup dầu olive để chiên bánh.
PLEASE DO NOT COPY ....Bếp Cô Hai is licensed under a Creative Commons Attribution-Noncommercial-No Derivative Works 3.0 United States License.

Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lò maximum cho thiệt lớn và để chảo thật nóng ....Xong chế dầu ăn vô chảo rồi đảo 1 vòng cho dầu lan ra đều ...Sau đó đổ bột vào chảo, thấy viền bánh hơi vàng thì cho nhân vô xông lấy sạn (spatula) xúc ra dĩa ...Cách đổ bánh này y như bánh xèo ...Ăn sáng kèm với sửa tươi rất ngon .
Nhân chocolate: mua loại viên nhỏ dark chocolate (bỏ vô 1 cái chén rồi cho vào microwave 30 giây để chocolate chảy ra, nếu chưa thì tiếp thêm 30 giây) ...Còn nếu không thích có thể nhân trái cây ướp mật ong, lại càng thơm ngon ....Nhân là do mình tùy ý thích để vô thôi .

Ông Hai thấy món crepe nhân kiểu Việt là ổng nói "rồi lại chế biến kiểu hông giống ai" ...Tư ái dồn cục, tui trả lời "kệ tui, thử đi coi ăn được hay hông" ...Ổng cắn thử một miếng, sau đó kêu cho hết 3 thứ vô luôn thì sẽ ngon hơn ...Lúc đó dì Ba tụi nhỏ và cậu Út cũng ghé nhà tui, đứa nào cũng dớt 2 cái no nê .

Mời mọi người ăn ngó món crepe kiểu Cô Hai nha .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng