test

Thursday, November 5, 2009

Thịt xá xíu kiểu Cô Hai cho Trương Quang

Cám ơn Trương Quang đã đến với bếp của chị, mong là em sẽ ghé thường xuyên ...Cách ướp và nướng của cô Hai khác với nhiều người, nêm nếm là do mình để phù hợp với khẩu vị nha ....PLEASE DO NOT COPY WITHOUT PERMISSION ....
Cooking & baking by Bếp Cô Hai is licensed under a Creative Commons Attribution-Noncommercial-No Derivative Works 3.0 United States License.


Tui không thích mua thịt xá xíu ở mấy tiệm tàu BBQ vì dầu mở quá nhiều, với lại để màu quá đỏ trong đó .....Nên tui thấy tự làm thịt xá xíu nướng ở nhà ngon và sạch sẽ hạp vệ sinh nửa .
4 lbs thịt heo pork tenderloin
1 tsp ngũ vị hương (five spices powder có bán trong các chợ Việt, Asian food markets)
2 tablespoons dầu hào (oyster sauce)
3 tablespoons nước tương (Maggi seasoning)
1 cup nước cam vắt tươi (1 trái cam tươi vắt lấy nước)
4 tép tỏi lớn xay nhuyễn
1 tablespoon dầu olive
1/2 cup rượu trắng chardonnay
1/2 tsp muối
Đem thịt đi rửa với 1/2 tsp muối, rồi rưới 1/2 cup rượu trắng vô thịt ngâm 10 phút ....Sau đó cắt thịt ra từng miếng dài, nếu mua ở chợ Asian thì nhờ người ta cắt dùm ....Lấy cái thau lớn, bỏ dầu olive, nước cam, xì dầu nước tương, tỏi, ngũ vị hương, dầu hào vô trộn chung với thịt cho đều ....Ướp thịt ít nhất 4 tiếng đồng hồ hoặc qua đêm thì đem đi nướng   

Vặn lò oven 350 độ F, để thịt vô khay nướng khoảng 30 phút thì trở bề lại ....Đổi lò oven sang bên broil , nướng thêm 30 phút là có ăn .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng