test

Monday, October 5, 2009

Mắm lóc chưng

Hôm trước nhỏ Trương nhắc mắm chưng làm tui thèm quá ....Nằm ngủ mơ thấy ăn mắm lóc chưng, sáng thức dậy chịu không nổi phải chạy ra chợ sau khi tan sở ....PLEASE DO NOT COPY...
Bếp Cô Hai is licensed under a Creative Commons Attribution-Noncommercial-No Derivative Works 3.0 United States License.
Mua mắm lóc fillet, nhưng phải lóc xương bớt rồi xắt ra từng miếng nhỏ....Sợ không đủ mùi vị, mua thêm hủ mắm lóc xay trong hủ về để trộn vô chung ....Thịt nạc bằm, 3 cái trứng, 2 muỗng canh mắm lóc xay và một con mắm lóc fillet xắt thịt ra nhỏ ....Tất cả trộn chung lại với nhau trong một cái tô lớn, bỏ 1 muỗng cafe' đường, củ hành tím (shallot) bằm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ, chút xíu tiêu ....Đem bỏ vô oven nướng trong 40 phút, còn không thì chưng cách thủy trong 30 phút .
Món này dể bị mập vì rất hao cơm, nên tui thấy ăn món này phải kèm theo thiệt nhiều rau sống và dưa leo ....Nhất là thay cơm bằng gạo lức cho đở lượng carb .
Chồng con nghe mùi mắm là bịt mũi, bịt mồm chạy té khói ....Tui bực bội la cha con nó là "Không biết ăn mắm, không phải người Việt" :) ....Cuối cùng chỉ một mình tui hưởng trọn khuôn mắm chưng mà thôi .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng