test

Saturday, May 9, 2009

Bánh bông lan trà xanh (green tea sponge cake)

Recipe này Cô Hai học từ chị Nguyệt Thy (http://nguyetthy.blogspot.com), cám ơn chị Nguyệt Thy rất nhiều ....Cô Hai đã modified công thức lại chút đỉnh cho hợp khẩu vị của mình ....Bạn nào muốn tham khảo thì xin vào basic sponge cake recipe (click vào basic để link kết nối nha)

A) 1 3/4 cup all purpose flour
1 tbsp baking powder
B) 6 lòng đỏ hột gà
1/2 cup đường Splenda
1/2 cup dầu olive
3/4 cup half & half milk
1 tsp trà xanh (japanese green tea)

C) 6 lòng trắng hột gà
1/2tsp cream of tartar .
3/4 cup đường
Cách làm
1/ Trộn A cho đều , để 1 bên
, 2/ làm phần B : Đánh lòng đỏ cho tan , vừa đánh vừa cho từ từ đường vào cho đường tan hết' cho hết sửa half & half , dầu , trà xanh vào đánh đều , cho A vào đánh cho đến khi bột mịn không còn đống cục, rồi để qua 1 bên .
3/ băt đầu mở lò 350 độ, thoa dầu vô khuôn xong cho khuôn vô lò
4/ làm phần C : đánh lòng trắng trứng với tartar of cream cho nổi ,tiếp tục vừa đánh vừa cho từng ít 1 đường vào cho đến hết ...tiếp tục đánh cho hổn hợp bột mịn như whipcream là được .

5/ cho 1/2 hổn hợp của phần C vào trộn chung với phần AB dùng muổng hay spatula trộn thật nhẹ tay cho đều , tiếp tuc như vậy cho phần C còn lại .
Cuối cùng, đổ hết bột vô khuôn , nướng khoảng 50 đến 60 phút ,thử xâm bánh bằng cây tăm thấy cây khô là bánh chín. tắt lò để bánh thêm khoảng 5- 10 phút hảy lấy ra.
Đợi 30 phút cho bánh nguội bớt , dùng dao nhựa gở nhẹ xung quanh thành bánh và chổ cái lõi khuôn , rồi lắc nhẹ khuôn sẽ thấy bánh tróc ra . Voila
Khuôn medium bông hoa là bánh bông lan nhân mặn gồm có lạp xưởng, thịt chà bông, tôm chà ....3 thứ xắt nhỏ vừa ăn rồi đem xào, xong trộn chung vô bột bánh công thức trên là sẽ có ngay bánh bông lan mặn .
Còn đây là green tea cupcake để cho con mang đi girl scout .....Chúc mọi người cuối tuần vui khỏe .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng