test

Sunday, April 19, 2009

Homemade Yogurt (Da-Ua)

Xưa nay đến giờ tui nghe nói cách làm Yogurt kiểu VN rất công phu, khiến tui làm biếng dù rất thèm nếm lại hương vị Da-ua như lúc trước .....Tìm kiếm google một thời gian, kiếm ra một công thức rất hay và tiện lợi cho mấy người làm biếng như tui xử dụng .....Click vào đây , chọn Deb's Homemade Yogurt (oven style) tham khảo thêm, vì công thức này tui đã modified lại cho hợp khẩu vị của mình ....Yogurt rất tốt cho sức khỏe của người lớn và trẻ em .....Ai không thích uống sửa tươi có thể thay Yogurt vào lượng Calcium trong người ...

Cách Làm Da Ua

10 cups sửa tươi (chia làm 2 phần)
1/2 lon sửa ông Thọ (nếu muốn ăn ngọt thì thêm 2-3 muỗng sửa đặc)
1 lon da ua cái 16 oz (trong chợ Mỹ loại plain mới được)
Trước khi làm da ua, mở lò nướng (oven) vặn 350 độ trong 15 phút rồi tắt lò ....Khoảng thời gian đó mình đi quậy da ua .

Lấy cái tô lớn đổ 5 cups sửa tươi vào đó, rồi để tô sửa vô microwave nhấn 5 phút ....Sau 5 phút lấy tổ sửa ra, đổ 5 cups sửa tươi còn lại với lon sửa ông Thọ vô tô quậy đều ....Tiếp theo cho hủ cái da ua vô quậy cho thật tan ....Múc ra ly (loại ly chịu được sức nóng, lọ baby food là tốt nhât) có nắp đậy .
Nhớ lò nướng phải tắt hoàn toàn mới để mấy ly da ua vô ....Đậy cửa lò nướng lại, không đựa giở ra coi ....Ủ da ua trong lò nướng khoảng 8 tiếng đồng hồ trở lên mới lấy ra bỏ tủ lạnh ăn được ....Muốn ăn chua như tui thì bỏ qua đêm ....(Bà con thông cảm, hình trên là 1st trial vì sợ thất bại nên ly đựng yogurt không đẹp mắt) .

Coi nè, qua một đêm Yogurt đông đặc lại rất thơm ngon .....Tui thích bỏ yogurt vào freezer, khi múc ra như ăn kem ....Làm mát lạnh cả người khi ăn vào nhửng ngày nóng nực .....Thấy tiện lợi ghê chưa nên dạo này tui làm yogurt cho cả nhà ăn hoài thôi ......DO NOT COPY WITHOUT PERMISSION .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng