test

Tuesday, April 14, 2009

Bò Kho

Vật liệu chính cho món này gồm có thịt bắp bò, nhưng cô Hai làm biếng nên dùng thịt bò mềm ngon nấu cho lẹ ....Nếu nấu bằng bắp bò phải dùng nồi CrockPot, Thermal cooker (nồi áp suất) nấu qua đêm là ngày hôm sau có ăn liền .....Thịt bò xắt mỏng, ướp với sã, nước tương, chút xíu dầu hào trong 30 phút ....Khoai tây gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn ....Cà rốt xắt miếng vừa hoặc tỉa hoa nếu siêng . Rau húng quế (basil) rửa sạch, lặt lá để riêng qua một bên .
Cho một lon Coco soda, coconut flavor (trong các chợ Á đông đều có bán) và thêm 1 lon chicken broth nhỏ để bỏ vô nồi thịt .

Đây là gói gia vị ướp thịt bò kho, product of USA đàng hoàng đó nha .....Nếu bạn ở Mỹ, tìm mua ở các siêu thị Á Đông .....Còn không có gói gia vị này, mua 1 lon tomato paste (tương cà chua) trong các chợ Mỹ /Tây, ngũ vị hương, gừng, sã bằm với các gia vị mà tui đã ghi trong thịt ướp phần trên .
Bắc chảo lên bếp cho thật nóng, để 1 teaspoon dầu ăn vô chảo rồi cho chút sã bằm vô phi lên cho thơm ....Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vô xào sơ, đổ hết 2 lon Coco nước dừa và chicken broth vào ....Để khoai tây và cà rốt vô chảo thịt luôn rồi đậy nấp lại .....Vặn lửa lò rêu rêu, thỉnh thoảng giở nấp nồi ra cho thoát hơi .....30 phút sau, coi khoai thịt có chín chưa thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ....Nếu thịt và khoai đã chín là có thể tắt lửa bếp, múc ra ăn nóng .
Dọn ra bàn, múc thịt bò kho vô tô để vài lá quế vô tô cho đẹp và để lá quế ra dĩa để ăn với thịt....Món này ăn kèm với bánh mì hoặc mì hay hủ tiếu đều ngon hết ....Nếu thấy lạt thì chấm với muối tiêu chanh .....Chúc mọi người ăn ngon miệng, DO NOT COPY WITHOUT PERMISSION .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng