test

Friday, March 20, 2009

Nui xoắn xào thịt ức gà và brocoli

Món nui này là món khoái khẩu của cả nhà , vừa ngon và vừa rẻ .....Nếu muốn làm món này thành món chay thì thay thế đậu hủ hay ham chay cho thịt gà cũng được lắm .

Cái hình này là sau khi xào thịt gà sơ qua cho chín chút rồi đổ brocoli vô xào chung ....Có thể bỏ alfredo sauce vô nếu muốn ăn béo .....Nêm vào chút bột nêm cho vừa ăn, rồi xào cho tới khi thịt gà và brocoli chín ....Vặn lửa bếp sang low, cho nui xoắn vào trộn chung cho đều là tắt lửa bếp ....Dọn ra ăn nóng, rắc chút tiêu nếu thích ăn cay .

Nguyên liệu chính cho món này, gồm có nui luộc chín ....Brocoli ngâm nước muối rửa sạch, cắt ra từng miếng vừa ăn ....Thịt ức gà không xương rửa sạch, xắt từng miếng vuông nhỏ như con cờ rồi ướp với bột nêm, muối trong 15 phút là đem đi xào .

Mẹo nhỏ của Cô Hai: các chị em nội trợ ở Mỹ hay các nước tây phương khác nhớ để ý báo quảng cáo chợ Mỹ/Tây hàng tuần để mua thịt ức gà rẻ .....Ức gà bên Mỹ này nhiều khi sale có 79 cents/lb ....Mua nhiều về, rửa sạch ....Cắt từng miếng tùy thích, đem ướp chút gia vị như muối, bột nêm, nước mắm, xì dầu, tỏi bằm hay củ hành rồi chia ra từng phần để vô freezer bags .....Cất trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì lấy ra làm ....Tiện và lợi trong thời buổi kinh tế khó khăn này .

Thịt ức gà có thể làm thành chà bông nè, kho gừng, xào sả ớt ....Hoặc đem đi xay làm gà vò viên nấu soup, nấu cháo cho các bé, nấu cà ri/ nấu chao .....Tùy theo khẩu vị của mổi nhà mà nấu hén ....Chúc mọi người vui khỏe .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng