test

Sunday, November 2, 2008

Đàn bà và tình cảm ....


Hôm tối thứ 6 vừa qua, ND. bạn học high school hồi xưa gọi cho hay nhỏ Y. trong đám bạn đã ly dị chồng và bây giờ rất thê thảm ....Cúp phone xong, chợt nhớ tới vụ dì M.T. và chị L. (một người bạn có tuổi) thấy xốn xang trong lòng ....Nhưng thương nhất là chị L , cầu Trời Phật cho chị sớm lành bịnh và Chồng con sớm ngày tha lỗi ....Mẹ con được đoàn tụ để sống những ngày hạnh phúc .

Dì M.T. và chị L. giống nhau ở điểm lấy chồng già trong lúc tuổi vừa đôi mươi .....Chị L. thì vừa mười tám nên chưa hiểu rỏ được tình yêu ....Nhưng dì M.T. lúc đám cưới cũng sắp 24 rồi và dì ấy đám cưới vì muốn được giàu có .....Mổi ngày đều trôi qua, 2 người họ sống cuộc sống sung túc giàu có nên không biết họ đang có phước .....Họ không làm động móng tay, thậm chí con cái cũng có người săn sóc nên quá rảnh rổi rồi sanh tật ngoại tình .

Dì M.T. nói là dượng Út ngày càng lớn tuổi, ra ngoài nhìn như cha con ...Ngủ chung với ổng ngửi được mùi già nên không thể nào ngủ chung được hết ....Lại thêm khó tính, hay la rầy làm dì ấy không cảm thấy được tình yêu sau 7 năm chung sống ....Tối tối lại tụ tập hẹn hò bạn bè đi chơi, mặc cho con cái còn nhỏ ở nhà với ông chồng già bịnh hoạn .....Rồi gặp được một gã thanh niên cũng trạc tuổi dì , thấy hợp gu quá nên lén lút hẹn hò qua lại với cái tên này ....Được khoảng thời gian thì dượng Út chồng của dì ấy nghi ngờ, nên dì ấy ra tay nộp đơn ly dị với ổng để chia chác tài sản ....

Sau khi ly dị lấy được số tiền lớn với cộng thêm bà Mẹ mưu mô của dì M.T. (tức là bà dì em họ của bà Ngoại tui) tính toán dành nuôi 2 đứa nhỏ để lấy thêm tiền child support hằng tháng .....2 Mẹ con mặc sức ăn chơi thả dàn, 2 đứa nhỏ không ai để ý chăm nom nên tụi nó rất hung dử và hổn hào ....Không hiểu sao dượng Út không chịu bắt 2 đứa nhỏ về nuôi luôn vì ổng thừa biết dì M.T. quậy tới cở nào mà ....Một gia đình không hoàn chỉnh làm sao 2 đứa nhỏ trưởng thành một cách khỏe mạnh đây ....Làm Cha Mẹ gì mà quá ích kỷ, vậy thì đừng sanh con cho rồi .

Đúng là Trời có mắt, bây giờ dì M.T. đang gặp quả báo xứng đáng .....2 năm trời ăn chơi trác táng, bây giờ cặp với một thằng xì ke và phải nuôi nó mổi ngày .....Con cái khi nó thấy mặt bả giống như gặp kẻ thù .....Bây giờ bả thân tàn ma dại, kêu trời than đất cũng không xong .....Lổi tại ai ?tất cả đều một tay của bả gây ra....Còn trách móc số phận gì nửa .

Chị L. thì cảm thấy cô độc và nhàm chán khi sống với ông chồng già , nên online vào paltalk ca hát .....Rồi gặp một thằng cô hồn lãng tử ở Paltalk dụ dổ, bỏ chồng bỏ con bên East Coast không một chút thương xót để đi theo nó trôi dạt về Little Saigon này .....Một thời gian đầu thì chị thấy tình yêu đầy màu hồng, cứ thích đi chơi chổ nào thì đi ....Chị nói là tới 33 tuổi đầu mới tìm được tình yêu, trời đất ơi ngó xuống mà coi ....Cái gọi là tình yêu của chị L chỉ có vỏn vẹn 2 năm sau khi chỉ và thằng bồ trời đánh xài hết tiền của chị .....Thế là 2 người về quận Cam share 1 phòng nhỏ chật hẹp, chị phải ra đi làm việc lặt vặt ở tiệm cắt tóc để nuôi thân ....Chứ thằng đó có nuôi chỉ đâu, hông đánh đập là may phước lắm rồi ....Làm ở tiệm cắt tóc một thời gian thì chị đi học để lấy bằng cosmetology rồi ra làm ở một tiệm lớn và sang hơn ....4 năm trước tui gặp chị L. ở một spa làm đẹp vào ngày đầu tiên chỉ đi làm ở đó ....Chị ấy ít khi trò chuyện với ai, cho tới khi một lần chị nghe tui nói chuyện phone với một người bạn online thì chị ấy mới làm quen với tui .....Chị L. khuyên tui đừng có học thói hư tật xấu như những người đàn bà kia , rồi chỉ mới tâm sự cho tui biết tại sao chị khuyên tui như vậy .

Ba tháng trước, tui lại có hẹn làm facial với chị L. và thấy chị ấy tiều tụy đi rất nhiều .....Trong lúc làm mặt, chị L. khóc nói thằng bồ chó chết của chị lại chứng nào tật đó lên online dụ gái nửa nên chị quyết định bỏ nó .....Tui bật dậy nói với chị "ừ bỏ nó đi, về năn nĩ đám con để làm lại người Mẹ đi chị" ....Chị ùa lên khóc, tui ôm lấy chị vổ về để chị bớt đau lòng ....2 tuấn trước tới ngày hẹn, tui tới spa không thấy chị L. .....Cô chủ mới thay chị ấy làm massage và cổ cho biết chị L. bị bịnh suyển tái phát, ở đây không có ai lo nên Má chỉ từ bên East Coast sang đón chỉ về để săn sóc ....Cổ thở dài là chị L. mong mỏi gặp lại con cái sau 6 năm cách biệt, nhưng không biết tụi nó chịu tha lỗi cho chỉ không .....Làm đàn bà đã khó, làm mẹ càng khổ hơn ....Nhất là người Mẹ có quá nhiều lỗi lầm với con cái của mình .

Như tui đã nói, cuộc sống vợ chồng đâu bao giờ êm ả hoài ....Dĩ nhiên có nhiều sóng gió, nhưng mình phải biết làm sao lèo lái để giử lấy hạnh phúc gia đình .....Chứ đừng vì một phút yếu lòng mà tự đánh mất đi gia đình và hạnh phúc suốt đời của mình .....Không có gì đau khổ bằng khi bị con cái từ bỏ hết ...

Có nhiều người đàn bà cứ luôn chủ quan là mình dù đã có chồng mà vẩn trẻ đẹp nên đàn ông con trai chạy theo mình .....Thật là một điều sai lầm kinh khủng, đàn ông họ chỉ muốn chiếm đoạt cho thỏa thích rồi thôi chứ sống đời còn lâu .....Thử ra ngoài Coffee Factory một buổi sáng cuối tuần coi, nghe đám đàn ông thúi đó nói "Mấy bà đó cho free, không xài là phí của trời ....Vừa sạch, lại không sợ bị bịnh nửa" .....Đó nghe ớn hồn chưa, còn không thì họ lại phán "Điên sao lấy nó, nó đang có chồng mà còn ngủ với mình nửa đây mà " ....Chứ ở đó mà nghĩ là mình còn quyến rủ, làm ơn thức giấc đi ....Còn con cái thì sao, mấy chị em có bao giờ nghĩ tới điều này hay không ....Khi con cái biết Cha Mẹ ngoại tình sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý trưởng thành của tụi nó .

Tui biết thế nào có người cũng nói tại tui ganh tỵ với mấy bà có chồng mà vẩn còn trai theo đuổi lắm đó :hihihihi ....Ganh tỵ cái cù lôi, ganh tỵ mấy bả bị trai chơi xong rồi bỏ à .


LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng