test

Monday, November 10, 2008

Cách làm Chả Cua ...

Làm chả cua rất là dể, chỉ cần có một hộp thịt cua hiệu Chicken of the Sea (bán trong Costco, thịt rất tươi ngon) ....Xin bà con làm ơn nhớ credit lại cho Góc bếp của Cô Hai và xin phép trước khi xử dụng my recipe nha .....Cám ơn thật nhiều ... Bếp Cô Hai is licensed under a Creative Commons Attribution-Noncommercial-No Derivative Works 3.0 United States License....DO NOT COPY


Nấm mèo hay phổ tai (rong biển) loại xắt nhỏ sẳn trong gói, đem ngâm nước nóng với 1 chút muối trong 1 hr ....Rồi đem rửa sạch và đổ vô rổ cho ráo nước ....Bún tàu (miến) đem ngâm nước nóng rồi đổ ra rổ liền cho ráo nước ....Nhớ lấy kéo cắt bún tàu ra ngắn lại bớt .
Lấy cái tô lớn, bỏ 1 lb. thịt heo xay và đập 4 cái trứng jumbo size (loại lớn nhất rồi đổ thịt cua với nấm mèo, bún tàu, hành lá ,1 muỗng canh nước mắm ngon ,1 tsp bột nêm gà , hành tím xắt hạt lựu và hành lá xắt nhỏ vô trộn lên cho đều .

Preheat oven 350 độ F rồi bỏ khuôn vô lò 5 phút, sau đó lấy dầu ăn thoa đều đáy khuôn bỏ lại vô lò ....5 phút tiếp theo lấy khuôn ra, đổ tất cả hổn hợp thịt cua vô khuôn như hình phía dưới .


Bỏ khuôn thịt cua vô ngăn giửa lòng oven để phía đít khuôn không bị quá nóng, khi lấy chả ra sẽ không bị khô và cháy ....Nhớ giử lò oven 350 độ F , nướng trong vòng 40 phút là sẽ có món chả cua ăn với cơm tấm hoặc ăn với cơm trắng nóng và rau thơm, dưa leo chấm nước mắm chanh ớt là ngon lành .

Xin đừng copy & paste, và cấm xử dụng mà không xin phép .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng