test

Wednesday, September 24, 2008

Cháo thịt bằm/ cháo lòng ...

DO NOT COPY ..... Bếp Cô Hai is licensed under a Creative Commons Attribution-Noncommercial-No Derivative Works 3.0 United States License. Thịt heo nạc đem xay hoặc bằm ướp với chút nước mắm, gừng xắt sợi, hành lá phần trằng xắt nhỏ, với chút tiêu xay ....

Bắc nồi nước lên bếp, chờ cho thiệt sôi rồi bỏ cơm nguội với 1 tablespoon bột nêm gà với 1/2 muỗng canh đường vô nồi ....Vặn lửa medium, nhớ quậy đều lên thôi sẽ bị đóng cục dưới đáy nồi .

Mười lăm phút sau, khi hạt cơm đã nở nhừ ra đặc như bông thì bỏ thịt bằm vô quậy lên cho đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn ...Mười phút sau là có một chén cháo thịt ngon lành ....Món cháo này giải cảm trong mùa đông cũng tốt và ấm bụng lắm đó ....Tụi nhỏ rất thích .


Nếu muốn có thể thêm gan, tim heo vô nồi cháo thịt cũng trở thành một món ngon ...Gan, tim heo đem ngâm chút dấm, muối với baking soda 10 phút ....Sau đó luộc sơ qua nước sôi (trong nước luộc gan tim phải có vài lát gừng với lá sả để khử đi mùi hôi tanh) ...Rồi xắt mỏng ra từng miếng, cũng ướp với nước mắm, gừng, hành lá, tiêu ....Đơn giản vậy thôi .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng