test

Sunday, September 14, 2008

Bánh bía vẩy khoai môn (flaky taro mooncake)

Bánh bía truyền thống lâu nay là vỏ màu trắng có dấn ấn đỏ và nhân bên trong gồm có đậu xanh, hoặc thêm sầu riêng hay đậu xanh mứt bí tròng đỏ hoặc khoai môn .....Ngày nay bánh bía được cải biên lại để thêm phần sống động và hấp dẩn để bắt mắt các thực khách , đặc biệt là các em nhỏ ....Nên vỏ bánh bía có thêm nhiều màu sắc do ý của mình, màu gì cũng được, cầu vồng càng đẹp .
Hình trên là bánh được xếp vô hộp đem đi cúng Ngoại .


Lúc trước tui đã từng nói, tui rất thích khoai môn nên món ngọt nào làm bằng khoai môn là tui hảo nhất .....Bánh sau khi nướng xong có nhiều lớp, 2 màu trắng ngà và tím lợt kết hợp lại với nhau giống như marble ....Dể thương không ? ....Bánh này dể làm hơn bánh Trung thu rất nhiều, lại ít ngọt không như các tiệm bánh bánh ở ngoài .


Vỏ bánh bên ngoài, màu trắng là màu bột nguyên thủy ....Màu tím là màu nước lá cẩm ....Nhân khoai môn :hihihi ....Kỳ này ăn khoai môn cho tới ngán luôn ....Bây giờ có nhiều người không có đạo đức gì ráo, hay copy hình ảnh và recipe của người ta mà không thèm cho credits, sợ cho credits rồi bị chết....Vì vậy tui tạm thời hông có ra công thức, trừ khi các người bạn nào tui quen biết thì tui mới chỉ ....Ai nói tui chảnh, tui chịu :hihihihi ....


Mời bà con cùng ăn bánh flaky taro mooncake với gia đình Cô Hai nha ....LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng