test

Monday, August 4, 2008

Cá Hanh (Strip bass) Kho Cà Nấm

Hành lá xắt khúc, lấy phần trắng và củ hành xắt ra làm 4 để riêng qua một bên ....DO NOT COPY WITHOUT PERMISSION ... Bếp Cô Hai is licensed under a Creative Commons Attribution-Noncommercial-No Derivative Works 3.0 United States License.

Cá strip bass (cá hanh xanh loại lớn) nhờ trong chợ làm sạch, rồi cắt ra làm 3-4 khứa như trong hình ....Đem về ngâm nước vo gạo và muối rồi rửa sạch, cho ráo nước ....Cà chua cắt ra từng miếng vừa ăn, nấm bào ngư xắt ra từng lát mỏng ....

Bắc nồi lên bếp, vặn lửa maximum bỏ 1/2 teaspoon dầu ăn vô cho thật nóng ....Rồi cho tỏi bằm vô phi vàng & thơm thì bỏ cá vô chiên sơ ....Sau đó cho 1 lon coco nước dừa và 1/2 cup nước mắm vô ngập mặt cá .....Năm phút sau, bỏ nấm, củ hành với cà vô nồi cá kho ....Đậy nấp lại, vặn lửa xuống medium ..


Mười phút sau, khi cá và các thử đều chín thì nêm nếm lại coi có mặn lạt gì không ....Nếu vừa miệng bỏ hành lá cắt khúc vô rồi là tắt lửa liền, múc ra dĩa rắt lên chút tiêu xay ....Dọn cơm ăn nóng, món này rất hao cơm đó nghen :)

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng