test

Thursday, June 19, 2008

Tâm sự góc bếp

Sáng hôm nay như thường lệ, tui ghé vô bếp coi có ai nhắn tin gì không thì tình cờ đọc được message của cô bé ngotruong rất dể thương ...

Mrs. Truong said...

Chị biết em phục chị điều gì không? :D. Đó là CÁCH chị nấu ăn, không được thử nên không biết ngon cỡ nào, chỉ biết chắc chắn là ngon rồi heheh.

''Cách'' ở đây là tình yêu của chị, vấn đề là em cảm giác được rõ ràng chị nấu bằng tất cả tình yêu dành cho chồng con. Chị luôn sẵn lòng và mong muốn nấu ngon cho chồng con ăn, như là thấy chồng con ăn ngon thì đó là một hạnh phúc lớn của chị. Đó là cái khiến em vào blog chị mỗi ngày :D. Heheheh, chứ còn recipe chắc trên internet thì đầy chị há :P
Loves

Tui thật cảm động khi đọc nhửng lời lẽ trên của Mrs. Trương, và cũng tiện đây xin cám ơn Mrs. Trương và các chị em luôn ủng hộ góc bếp của Cô Hai ....Xin mời các chị tham gia đóng góp ý kiến cho vui, chứ mấy chị chỉ ủng hộ bên chùa tự do không chưa đủ :hihihi .

Để đáp lại tấm lòng của Mrs. Trương, Cô Hai tui xin tâm sự đôi lời cùng mọi người ....Tui không phải là đầu bếp để chỉ dạy gì cho ai hết, chỉ là một bà Má tầm thường của 2 đứa con gái ham học nấu ăn và khoái ăn .....Nên muốn chia sẽ kinh nghiệm và lưu trử lại các recipes món ăn để nấu cho chồng con và người thân được ăn ngon hơn .

Như Mrs. Trương đã nói recipes món ăn Việt có đầy trên internet, nhưng điều quan trọng là người nấu có trải tấm lòng ra nấu hay không mà thôi ....Chồng con sau một ngày làm việc, học hành mệt mỏi thì họ cần phải được ăn ngon và cảm thấy mình được chăm sóc quan tâm ...Nên tui lúc nào cũng bỏ bí quyết gia truyền "tình thương & lòng yêu" vào các món ăn mà ở các quán xá bên ngoài không có ...Bởi vậy chồng con tui không thích ăn đồ ăn Việt bên ngoài, chỉ trừ khi nào tui làm biếng thì ăn đồ Mỹ, Pháp hay Ý bên ngoài mà thôi .

Tui có một tâm nguyện là mong sao ẩm thực Việt Nam được cả thế giới biết đến, món ăn Việt Nam được phổ biến mọi nơi .....Và mong sau ẩm thực Việt Nam luôn được con cháu lưu truyên đời đời, đừng để mai một đi ...Vì ẩm thực là một phần quan trọng của văn hóa một dân tộc .....Tuy bây giờ có nhiều ẩm thực gia Việt Nam giới thiệu món ăn đến với người nước ngoài nhưng vẩn không có hồn Việt trong đó ....Tại ai cũng cho rằng món ăn của mình là thuần túy nhất .....Vậy món ăn "thuần túy" định nghĩa là gì ? ....Các ẩm thực gia nôi tiếng có thể trả lời đươc không ? ....Món ăn thuần Việt luôn có nước mắm, các loại mắm làm gia vị để tăng phần đậm đà cho món ăn ....Và điều quan trọng là phải bỏ lòng yêu ra nấu, đó mới là món ăn ngon ....Chứ không phải mình nấu cho người Mỹ ăn, blogs của mình viết bằng Anh ngử chỉ dạy người Tây Phương nấu món Việt mới gọi là "authentic Vietnam food" .

Đó là nhận xét riêng của tui khi nghĩ về ẩm thực Việt Nam ....Rất mong mọi người đóng góp ý kiến .

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng