test

Friday, May 2, 2008

Sống Trong Đời Sống Cần Có 1 Tấm Lòng


SỐNG TRONG ĐỜI SỐNG CẦN PHẢI CÓ 1 TẤM LÒNG (TCS) .....

Cách đây hơn 13 năm, mình có điền đơn ghi danh và lấy mẩu máu để giúp cho Hội Hiến Tủy người Á Châu ....Nhưng sau đó bặt tâm vô tín , và biết bao nhiêu lần dọn nhà và sang tiểu bang sống vẩn không thấy gì .

Một ngày nọ vào 2 năm trước, nhận được lá thư của hội Asian Bone Marrow Foundation cho biết mình có trùng hợp tế báo tủy với một người bịnh ....Mình trong lòng vừa vui vừa hồi hộp , nhưng cảm động nhất là đọc được lá thư viết tay của chú Ted Nguyễn gửi cho mình ...Lời lẽ trong thư tuy ngắn ngọn nhưng cũng đủ sức mạnh để gợi lòng nhân của người đọc ....Vì lá thư đó mà mình đã mạnh dạn gọi phone cho chú Ted ....Mời chú đến nhà để tìm hiểu thêm về hội hiến tủy .....Sau khi được chú T. giải thích tường tận quá trình lấy tủy, mình quyết định hiến tủy để giúp cho người bịnh .

Hai tuần sau, mình cùng với chú T. (Asian Bone Marrow coordinator) đi take a blood test . Không phải 1 mình tui mà còn 3 người nửa lấy blood test . Sau cùng,
thử máu xong, gửi đi lab chọn ra 1 người 90% match với patient rồi mới rút tủy .
Lúc đầu mình thực sự hồi hộp vì sợ đau , nhưng tới khi gặp chú T. thì mới hết lo . chú T. giải thích cặn kẻ và nói rỏ mục đích của hội giúp đở cho các bịnh nhân ung thư máu, làm mình thấy trong cuộc sống này rất nhiều người cần sự giúp đở . Nhất là họ cần sự sống . Mong người Việt khắp nơi mở lòng ra chịu hiến tủy giúp cho người đồng hương của mình (trong đó có những em bé còn nhỏ đang mắc bịnh) qua cơn hoạn nạn .

Mình chưa bao giờ cảm phục ai, nhưng bây giờ mình quá cảm phục trước tấm lòng của cô chú T. Nguyễn . Chú T. đáng lý về hưu đi chơi an hưởng tuổi già, nhưng cô chú
làm việc bất vụ lợi để tìm người hiến tủy cho bịnh nhận, mặt khác lại phải lo an ủi tinh thần thân nhân người bịnh . Thật là hiếm thấy trong xã hội này có 1 tấm lòng cao cả như cô chú .

Sau cái ngày đi tới Garden Grove Hospital lấy 4 ống máu đi hóa nghiệm để biết chắc chắn là tế bào của mình có thật sự hợp với người bịnh không, thì kết quả cho biết mình không có phù hợp ....Làm mình buồn và hụt hẩng vì tiếc không giúp gì được ....Từ đó đến nay mình không biết người bịnh đó đã tìm ra người hiến tủy thích hợp chưa ....Hy vọng là người đó đã bình phục và trở lại đời sống mình thường .

Nhạc sĩ TCS đã viết "sống trong đời sống cần phải có một tấm lòng", nói thì nghe dể làm rất khó . Ai cũng muốn trải lòng ra để giúp đở mọi người , vậy thì chúng ta nên tham gia vào hội hiến tủy

Asians for Miracle Marrow Matches (A3M)
231 E Third St. Suite G107
Los Angeles, CA 90013
Toll Free
(888) 236-4673
(888) A3M-HOPE
Fax (213) 473-1661

Ted Nguyen (Vietnamese coordinator)


LinkWithin

Related Posts with Thumbnails

bài được ưa chuộng